Cách Chọn Máy Ổn Áp Cho Quán Net

5/5 - (1 bình chọn)

Ổn áp là thiết bị không thể thiếu cho quán net, giúp cho hệ thống máy tính hoạt động ổn định, tránh thay đổi điện áp, nâng cao tuổi thọ  máy tính.

>>> Tìm hiểu ngay ổn áp Standa 10KVA cho quán net 20 máy không dùng điều hòa

Mua ổn áp cho phòng net

Khi chọn máy ổn áp cho quán nét, quý khách cần lưu ý 3 điểm sau:

+ Tổng công suất của quán nét

+ Độ rộng của dải điện áp đầu vào

+ Nhận biết được ổn áp chính hãng, model mới, chất lượng tốt.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn ổn áp phù hợp cho quán net theo 03 bước.

Lựa chọn công suất ổn áp phù hợp với quán net

Một bộ máy tính không kèm máy in có công suất khoảng 300W, phòng nét của bạn có bao nhiêu bộ máy tính thì cứ nhân với công suất của một bộ. Cuối cùng ta tính được tổng công suất của dàn máy. Ví dụ 1 dàn máy gồm có 30 máy, tổng công suất sẽ là 9KW.

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng ổn áp cho quạt điện, bóng đèn, máy lạnh thì tính thêm công suất của các thiết bị đó vào. Quạt điện công suất khoảng 50W tùy loại, bóng đèn 20W – 40W, điều hòa tùy theo loại dao động từ 1000W -2500W.

Mỗi thiết bị đều có ghi công suất tiêu thụ điện trên vỏ máy, quý khách kiểm tra để tính công suất chính xác cho từng loại.

Để xác định được công suất ổn áp cần mua ta lấy tổng công suất của dàn máy cộng tổng công suất của các thiết bị điện, sau đó chia cho 0.75. Vậy ta cần mua ổn áp có công suất lớn hơn công suất ta vừa tìm được.

Cách tính công suất thiết bị trong quán net
Cách tính công suất thiết bị trong quán net

 Ví dụ: Dàn máy tính nhà bạn có 30 bộ máy tính, 4 cây quạt điện 50W, 2 điều hòa 12btu, 5 bóng đèn công suất 20W. Bạn muốn mua một chiếc ổn áp dùng cho cả phòng máy?

Ta tính công suất như sau:

∑Công suất dàn máy tính: 30 x 300W = 9000W

∑Công suất thiết bị trong phòng: 4x50W + 2x1200W + 5x20W = 2700W

Công suất ổn áp cần mua: (9000 + 2700)/0.75 = 15600W

Vậy ta cần mua ổn áp 20KVA cho quán net như trên.

>>> Xem ngay ổn áp Standa 20KVA được sử dụng nhiều nhất cho quán net

Trên thực tế, với hệ thống này chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng máy ổn áp 15KVA, tuy nhiên Công ty vẫn khuyên các bạn nên sử dụng máy 20KVA.

Bạn nên chọn những ổn áp lớn hơn công suất vừa tính 1 chút để khi muốn lắp đặt thêm máy tính, hoặc cần dùng ổn áp cho những thiết bị khác thì vẫn có thể sử dụng được, tránh trường hợp phải mua thêm máy mới tốn kém và mất thời gian và công sức lắp đặt.

Chọn dải điện áp ổn áp phù hợp với khu vực mở quán net

Một số khu vực điện áp không ổn định, thường xảy ra hiện tượng tụt áp khiến máy đị treo, đơ hay bị tắt nguồn khởi động lại, ảnh hưởng đến người sử dụng.

Nếu điện áp nguồn điện tăng quá cao không có sự bảo vệ của ổn áp thì dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ, hư hỏng máy tính. Vì vậy phải cần chọn dải điện áp phù hợp để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Ổn áp Standa 1 pha hiện tại có 2 dải điện áp cơ bản cho khách hàng lựa chọn đó là:

+ DR : 90V – 250V

+ DRI: 50V – 250V

Nếu quán nét của bạn nằm trong khu vực nội thành, điện áp tương đối ổn định, thì chọn mẫu DR sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu.

Nếu trong khu vực gần quán nét nhà bạn có nhiềm tiệm hàn, các cơ sở sản xuất hoặc ở khu vực nông thôn thì nên chọn dải điện áp rộng hơn – DRI.

Vì ở những khu vực này có những thời điểm điện áp xuống rất thấp, nên chọn mẫu có dải điện áp rộng để khi điện áp xuống thấp vẫn có thể sử dụng được.

Chọn ổn áp mới chính hãng cho quán net

10 triệu đồng, vì vậy nên chọn ổn áp  chính hãng mới thay vì chọn những dòng cũ không có bảo vệ quá áp quá tải dễ hư hỏng khi sử dụng để bảo vệ máy tính của bạn.

Để có được cái nhìn khách quan và rõ ràng về việc nên sử dụng máy ổn áp mới thay vì dùng máy ổn áp cũ, quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm tại bài viết : có nên mua ổn áp cũ không?

Chúc bạn trang bị được 1 chiếc ổn áp chính hãng cho quán net của mình!

 >>> Xem ngay ổn áp Standa 15KVA cho phòng net 30 máy

Bình luận trên Facebook