Cách Điều Chỉnh Ổn Áp, Cực Kỳ Đơn Giản

Cập nhật lần cuối : 09/06/2021 by CONGTYLIOA

Hướng dẫn cách điều chỉnh ổn áp cho người mới. Dịch vụ sửa ổn áp tại nhà lấy ngay giá hợp lý. Giải thích ý nghĩa đồng hồ ampe trên ổn áp.

>>> Trường hợp ổn áp Standa báo đèn đỏ xử lý thế nào?

Cách điều chỉnh ổn áp

Trước đây, khi máy ổn áp còn sơ khai, cách điều chỉnh ổn áp dựa vào núm vặn phía mặt trước. Người sử dụng cần chỉnh thủ công theo từng thời điểm khác nhau.

Lúc đó, ổn áp đơn giản chỉ là bộ “súp vôn tơ”, cơ cấu rất đơn giản. Công suất của máy cũng khá giới hạn, thường chỉ là máy 1KVA – 2KVA – 3KVA – 4KVA – 5KVA.

Tuy nhiên, theo thời gian, công nghệ sản xuất ổn áp hiện đã ở một tầm cao mới! Máy ổn áp hiện nay đã được tự động hóa 100%, không cần tương tác.

Người dùng chỉ cần đấu lắp máy vào hệ thống điện gia đình là máy có thể hoạt động ngay. Tất nhiên trong trường hợp không xảy ra phát sinh như quá tải hay quá dải.

Đồng hồ ampe trên ổn áp

Chỉ có 2 yếu tố khi sử dụng ổn áp cần quan tâm, đó là chỉ số trên đồng hồ ampe và đồng hồ vôn. Đồng hồ ampe hiển thị dòng điện chạy qua ổn áp.

Thông số này cho biết lượng thiết bị điện đang sử dụng trong gia đình. Từ đây khách hàng tính được điện năng tiêu thụ, đánh giá được mức độ tiêu tốn điện năng.

Cách điều chỉnh ổn áp

Aptomat của ổn áp thường có ghi số ampe. Nếu sử dụng quá con số này, aptomat sẽ nhảy, ngắt điện báo quá tải. Cần nâng máy lên loại công suất lớn hơn!

Đồng hồ vôn trên ổn áp

Đồng hồ vôn trên ổn áp thường mặc định ở mức 220V (có tỉ lệ % sai số). Nếu chỉ số khác với 220V, cao hơn hoặc thấp hơn, có thể ổn áp đã bị hỏng.

Có một số nhà sản xuất thiết kế thêm đồng hồ thứ 3, hiển thị điện áp đầu vào. Tuy nhiên chúng tôi đánh giá điều này là không cần thiết.

Lưu ý

Khi ổn áp hoạt động, đặc biệt là giờ cao điểm, sẽ có tiếng kêu nhẹ bên trong. Đó là điều hoàn toàn bình thường, bởi cơ cấu bên trong của máy đang bù điện.

Đồng hồ ampe chỉ chạy khi có tải đủ lớn, dòng đủ cao. Nếu chỉ chạy 1 vài thiết bị điện công suất nhỏ thì đồng hồ ampe sẽ không hoạt động.

Nếu có hiện tượng điện rò ra vỏ, cần đấu tiếp địa vỏ máy. Bởi theo nguyên lý cảm ứng điện từ, luôn có dòng điện cảm ứng ở quanh cuộn dây.

Sửa ổn áp tại nhà

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ sửa ổn áp tại nhà với khách hàng ở Hà Nội. Với khách hàng ở tỉnh, cần gửi máy đến tận nơi, sửa lấy ngay.

Mặc dù trên mạng có nhiều bài viết hướng dẫn sửa chữa ổn áp LiOA, tuy nhiên chỉ trong những trường hợp đơn giản. Với trường hợp nặng thì cần có thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Tất cả các bệnh như LiOA tự ngắt điện, on ap co hien tuong keu tach tach lien tuc, kêu ù ù….đều được xử lý triệt để. Linh phụ kiện là hàng chính hãng xuất kho.

Sửa ổn áp tại nhà

Nếu máy ổn áp của gia đình bạn có sự cố, liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ. Dịch vụ sửa chữa lấy ngay tại nhà có hóa đơn, có bảo hành phục vụ 24/7.

Chủ đề liên quan : sơ đồ mạch ổn áp LiOA, ổn áp 220v…

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bình luận trên Facebook