Điều Hòa 9000BTU Tốn Mấy Số Điện 1 Giờ?

Cập nhật lần cuối : 26/05/2021 by CONGTYLIOA

Điều hòa 9000BTU có công suất dao động từ 850 – 950 W. Như vậy, 1 chiếc điều hòa nhiệt độ 9000BTU chạy trong vòng một tiếng đồng hồ sẽ tốn khoảng 0,9KWh.

Nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng phổ biến ở mỗi gia đình. Nhưng mọi người gần như không để ý đến mức tiêu hao điện của điều hòa là bao nhiêu.

Mức tiêu hao điện của một điều hòa đều dựa trên công suất máy, thông qua thông số này chúng ta sẽ biết được lượng điện năng tiêu thụ trong tháng là bao nhiêu.

Công suất của thiết bị thường được ghi trên nhãn. Trên tất cả các máy đều ghi rõ chỉ số này và nhìn vào đó ta có thể biết được mức tiêu hao điện năng cả điều hòa như thế nào.

Để biết cách tính mức điện năng tiêu thụ của điều hòa một cách chính xác nhất, CONGTYLIOA.VN đưa ra phương pháp tính như sau để các bạn cùng tham khảo và tính toán xem điện năng tiêu thụ cho một điều hòa của gia đình mình một tháng là bao nhiêu.

BTU nghĩa là gì và được tính thế nào

BTU (viết tắt của British Thermal Unit: tức đơn vị nhiệt Anh) là một đơn vị năng lượng sử dụng ở Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh.

BTU được sử dụng để mô tả giá trị nhiệt (năng lượng) của nhiên liệu, và cũng để mô tả công suất của các hệ thống sưởi ấm và làm lạnh, như lò sưởi, lò sấy, lò nướng và điều hòa nhiệt độ.

Khi sử dụng như một đơn vị công suất, mặc dù vẫn được viết tắt là “BTU” nhưng khái niệm này cần được hiểu là BTU trên giờ (BTU/h).

Quy đổi sang các đơn vị khác :

1W = 3,41214 Btu/h (1kW =3412,14 Btu /h)

1000 BTU =0,293 kW

1HP = 9000 BTU (HP còn được gọi là ngựa – mã lực )

Điều hòa 9000BTU tốn mấy số điện một giờ 

Việc quy đổi từ BTU sang W, kW là quy đổi của công suất làm lạnh chứ nó không phải là công suất tiêu thụ điện của máy.

Để tính công suất tiêu thụ của máy thì ta phải quy đổi từ BTU sang HP và từ HP quy đổi thành kW

VD:  Điều hòa 9000 BTU có công suất làm lạnh là 9000 /3412,14 =2,64 kW nhưng lại có công suất tiêu thụ điện là 1HP = 0,746 kW (chỉ tính ở đầu nén, chưa tính ở quạt gió cục lạnh)

dieu hoa 9000 btu nen dung on ap 5 kva
                         Điều hòa 9000BTU nên dùng kèm ổn áp 5KVA

Mọi người có thể tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện trong gia đình cụ thể theo công thức như sau:
 A= P.t
Trong đó A: Lượng điện tiêu thụ trong thời gian t 
P: công suất ( đơn vị KW); 
t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ)
Ví dụ:
– 1 máy điều hòa  9000 BTU có công suất dao động từ 850 – 950 W; Như vậy, nếu một chiếc điều hòa nhiệt độ 9000BTU chạy trong vòng một tiếng đồng hồ sẽ tiêu tốn khoảng 0,9KWh (gần 1 số điện).

Từ đó sẽ tính ra điện năng tiêu thụ trong 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng…

Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ, chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa.

Đặc biệt là với các máy điều hòa công nghệ mới được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn.

Hiện nay trên các sản phẩm đều được nhà sản xuất ghi rõ điện năng tiêu thụ, vì thế ta cũng có thể dựa vào đó để tính toán một cách tương đối lượng điện mà thiết bị tiêu tốn trong một ngày.

Bạn chỉ cần lấy số điện năng tiêu thụ trong 1 năm chia cho 365 ngày là ra lượng điện thiết bị tiêu thụ trong 1 ngày.

Như vậy, với các cách tính đơn giản nêu trên bạn có thể ước lượng được số điện năng tiêu thụ của điều hòa hay các thiết bị điện khác trong gia đình để có những phương án sắp xếp tiết kiệm điện khoa học và hiệu quả nhất.

Kết luận

Trong những tháng hè, nhiệt độ cao và oi bức. Nhiều gia đình đã mua sắm máy điều hòa mới hoặc bảo dưỡng những điều hòa có sẵn…nhưng máy vẫn không hoạt động được,nếu hoạt động thì lúc mát lúc không.

Nguyên nhân là do nguồn điện áp cấp vào bị yếu. Thông thường máy điều hòa sẽ hoạt động tốt khi điện áp đạt 220V. Nếu điện áp thấp dưới 200V máy sẽ không hoạt động hoặc sẽ bị hỏng bo mạch-lốc máy…

Vì vậy chúng ta cần cung cấp cho điều hòa nguồn điện áp đủ và ổn định 220V. Để đáp ứng được điều này, máy ổn áp là giải pháp tối ưu ổn định và bảo vệ thiết bị điện cho mọi gia đình.

Sau đây chúng tôi xin cung cấp cho quý khách một số phương pháp chọn mua ổn áp phù hợp cho điều hòa :

Máy điều hòa 9000BTU có thể dùng ổn áp 5KVA để sử dụng riêng. Nhưng đa phần mọi người chọn ổn áp 10KVA, có thể dùng cho cả gia đình có từ 1-2 điều hòa 9000BTU và các thiết bị điện khác…

CÔNG TY LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline : 0985 87 0990
Website : https://congtylioa.vn/
Email: congtylioavietnam@gmail.com
1/5 - (1 bình chọn)

a00bd8437ee9cc7258471b66936547c0?s=90&d=identicon&r=gCONGTYLIOA.VN là website chính thức của Công ty LiOA, chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm của LiOA. Như máy ổn áp 1 pha, ổn áp 3 pha, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn học, quạt điện, phích cắm,...giá rẻ nhất Việt Nam!

Bình luận trên Facebook