Kinh Nghiệm Mua Ổn Áp

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ kinh nghiệm mua ổn áp. Ổn áp nào tốt nhất hiện nay? Công dụng của ổn áp là gì? Tư vấn mua ổn áp cho gia đình. Mời các bạn tham khảo bài viết!

>>> Đặt mua ngay ổn áp Standa 10KVA dải 90 giá chỉ 4.899.000đ

Kinh nghiệm mua ổn áp

Nên mua ổn áp cho cả nhà

Thông thường ở những khu vực điện áp sụt giảm ko nhiều, nghĩa là điện áp hơi ổn định thì nên lựa chọn mua ổn áp chỉnh riêng cho từng thiết bị như điều hòa, ti vi, máy vi tính, máy giặt…

Còn ở nơi điện áp thường xuyên sụt giảm hay biến động mạnh thì bắt buộc phải lựa chọn mua ổn áp chỉnh chung cho tất cả các thiết bị điện trong gia đình để đảm bảo tuổi thọ của chúng.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên mua ổn áp dùng cho cả gia đình để đảm bảo chất lượng điện trong nhà được đồng bộ. Hơn nữa giá thành đầu tư ban đầu không lớn.

Chỉ với khoảng 5 triệu đồng sẽ có 1 chiếc ổn áp phù hợp. Nhất là hiện tại mức giá của ổn áp ngày càng được bình ổn. Bất cứ ở khu vực nào cũng có thể sử dụng.

Kinh nghiệm mua ổn áp

>>> Xem ngay giá ổn áp Standa đã chiết khấu!

Cách tính công suất ổn áp

Với đồ vật không có động cơ như ti vi, máy vi tính, đèn chiếu sáng,… nên lấy công suất những đồ vật nhân thêm 125%. Còn đối với những đồ điện có dùng động cơ như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa… phải lấy công suất nhân 3 lần.

Do mỗi lần khởi động công suất của các dòng máy có động cơ dâng cao lên gấp nhiều lần, nên phải nhân lên như vậy để đảm bảo tính ổn định trong trường hợp tất cả những thiết bị đều bật.

Trong trường hợp tính sai công suất, chắc chắn máy ổn áp sẽ bị nhảy aptomat do xảy ra tình trạng quá tải. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ thiết bị điện cũng như khó chịu cho người sử dụng

Chọn dải điện áp

Máy ổn áp có 1 thông số rất quan trọng là dải điện áp. Thông thường, máy có 3 dải là 150V, 90V, 50V… Tuy nhiên trên thực tế dải 150V được sử dụng rất ít do không đáp ứng được nhu cầu.

Trong 2 dải còn lại, dải 90V thường được dùng trong những khu vực thành thị có chất lượng điện lưới tương đối ổn định. Trái lại, dải 50V được dùng tại những nơi điện lưới yếu kém chập chờn như nông thôn, làng nghề, khu công nghiệp…

Theo số liệu thống kê, tỉ lệ máy ổn áp dải dải 50V(dải rộng) chiếm khoảng 65% lượng máy bán ra trên toàn thị trường. Do tâm lý người mua luôn muốn cẩn thận khi mua sản phẩm

Ngoài ra, còn có dòng máy ổn áp chuyên dụng 2 pha lửa dành cho những khu vực điện rất yếu kém, nơi mà ổn áp thông thường không kham được. Đây là loại sản phẩm ưu việt được phát minh bởi CÔNG TY LIOA NHẬT LINH.

>>> Xem chi tiết ổn áp 2 pha lửa là gì!

Ổn áp nào tốt nhất hiện nay

Khi nhắc đến ổn áp, có đến 90% khách hàng nghĩ ngay đến ổn áp Standa(nay là Litanda) và ổn áp LiOA. Cũng đúng thôi, bởi đây là 2 ông lớn đầu ngành, nổi trội hơn hẳn so với phần còn lại.

Trong khoảng 15 năm trở lại đây, ổn áp Standa và ổn áp LiOA luôn so kè nhau ở vị thế song mã. Khoảng cách xa so với các thương hiệu còn lại giúp người tiêu dùng bớt phân vân khi lựa chọn.

Dưới đây là hình ảnh thực tế của 2 sản phẩm :

Ổn áp LiOA

LiOA 5KVA dải 50V

Và ổn áp Standa – ở phiên bản mới nhất là Litanda :

>>> Xem ngay so sánh ổn áp LiOA và Standa chi tiết nhất!

Trước khi chọn mua ổn áp cho gia đình, các bạn cần tham khảo kĩ, đặc biệt ở các trang mạng, diễn đàn. Đây là nơi mà người tiêu dùng đưa ra những lời khuyên khách quan nhất về sản phẩm.

Chủ đề liên quan : ổn áp nào tốt nhất hiện nay, có nên mua ổn áp nishu, công dụng của ổn áp, ổn áp hansinco có tốt không, ổn áp có chống sét, ổn áp điện tử, ổn áp và biến áp…

Bình luận trên Facebook