Ổn Áp 10KVA Dùng Được Bao Nhiêu Tải?

Cập nhật lần cuối : 30/06/2021 by CONGTYLIOA

Nhiều bạn vẫn đang mơ hồ không biết cách tính công suất ổn áp như thế nào. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ổn áp 10KVA dùng được cho bao nhiêu tải.

>>> Xem ngay ổn áp Standa 10KVA đời cũ giá thế nào!

Ổn áp Standa 1 pha

Cách tính tải cho ổn áp 10KVA

Trên đường dây điện lưới, khoảng cách từ nơi đặt công tơ điện đến một số hộ gia đình ở cuối nguồn xa từ 500m đến 700m, vì vậy điện rất yếu, điều hòa, tủ lạnh và nồi cơm điện gần như không sử dụng được.

Như vậy, phương án tối ưu nhất là dùng ổn áp để kéo điện, giúp ổn định điện áp luôn đủ 220V, không còn lo điện yếu kém chập chờn nữa.

on ap 10kva dung bao nhieu tai
                     Ổn áp 10KVA dùng được cho bao nhiêu tải?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho một vài bạn đọc về câu hỏi : ổn áp 10KVA dùng được bao nhiêu tải?

Ví dụ 1 gia đình dự định sử dụng các thiết bị như sau thì nên chọn loại ổn áp nào:

– 1 Ti vi, 2 quạt hơi nước; 1 bàn là; 1 nồi cơm điện; 1 tủ lạnh; 1 máy giặt; 6 đèn neon loại 1,2m.

Và đây là những tư vấn cụ thể 

Để biết nơi bạn ở điện lưới rất yếu là bao nhiêu? đèn compact có sáng được không? nếu đèn compact bật lên vẫn sáng thì điện lúc đó trên 90V.

Các loại ổn áp hiện nay phổ biến có dải điện áp làm việc thấp nhất khoảng 50V như ổn áp Litanda, vậy nếu có ổn áp, bạn vẫn có thể cải thiện được điện để dùng cho các thiết bị như kể trên.

Lưu ý

1. Điện lưới càng thấp thì công suất ổn áp càng giảm nên để dùng được nhiều thiết bị khi điện yếu bạn cần chọn ổn áp có công suất đủ lớn. Bạn có thể tính theo công thức:

P(ổn áp) = P(tổng tải) x 220/(dải thấp của ổn áp cần mua)

VD: tổng tải nhà bạn là: tivi (100W) + 2quạt(2x60W=120W) + bàn ủi(1000W) + nồi cơm(600W) + tủ lạnh (300VA) + máy giặt(300VA) + 6 đèn (300W) = 2720VA

Thông thường ổn áp tính bằng VA hoặc KVA (1W tải thuần trở = 1VA)

Giả sử điện lưới nơi bạn ở xuống thấp nhất là 90V chẳng hạn, khi đó công suất ổn áp bạn cần mua là: P(ổn áp) = 2720VA x 220/90 = 6650VA

Vậy bạn cần mua một ổn áp có dải làm việc từ 90V đến 250V và công suất lớn hơn hoặc bằng 6650VA. Do đó chúng ta có thể chọn mua ổn áp có công suất 7,5KVA hoặc 10KVA

Tuy nhiên chúng tôi nhấn mạnh bạn nên sử dụng ổn áp 10KVA bởi theo thời gian số lượng các thiết bị điện sẽ tăng dần, nếu chọn công suất ổn áp sát với tải quá sẽ phát sinh sự cố trong quá trình sử dụng.  Hiện tại ổn áp Litanda 10KVA là máy ổn áp gia đình được dùng nhiều nhất tại Việt Nam!

Dây dẫn điện vào nhà bạn phải đủ lớn vì khi điện áp xuống thấp, dòng điện vào sẽ tăng cao theo tỉ lệ nghịch với điện áp. Nếu dây bé sẽ bị sụt điện trên đường dây làm cho điện đã yếu càng yếu hơn, không những thế nếu dòng điện quá lớn có thể làm cháy dây gây hoả hoạn.

Cũng chính vì lý do đó nên khi bạn sử dụng ổn áp chắc chắn điện các nhà khác sẽ yếu hơn, việc yếu nhiều hay ít phụ thuộc vào khoảng cách tới trạm và tiết diện dây dẫn.

Ổn áp 10KVA Litanda

>>> Tham khảo thêm ổn áp Standa 15KVA cho gia đình có 3 điều hòa!

Nhằm bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, Công ty đã đưa ra hướng dẫn cách phân biệt ổn ápchính hãng với hàng không chính hãng, hàng của những cơ sở nhỏ lẻ, hàng nhái sản phẩm của công ty như sau:

– Trên bao bì ghi đầy đủ và rõ ràng các thông tin:

+ Tên thương hiệu : LITANDA – không thêm bất kì chữ hoặc kí tự nào phía sau.

+ Tên sản phẩm: Máy ổn áp Litanda

+ Tên công ty sản xuất: Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam (Các đơn vị còn lại mang tên Công ty tư nhân, nếu để ý kĩ quý khách hàng sẽ nhận thấy)

+ Máy được gắn 4 bánh xe để tiện di chuyển

+ Trên đỉnh máy được dập chìm chữ LITANDA

+ Trên mỗi sản phẩm được dán tem xác thực SMS đảm bảo hàng chính hãng. Qúy khách hàng chỉ cần cào tem, nhắn tin theo cú pháp chuẩn để lấy thông tin sản phẩm từ tổng đài tự động.

Hiện tại máy ổn áp Litanda được phân phối rộng khắp tại các tỉnh thành tại miền Bắc, đặc biệt tại các tỉnh thành có nhu cầu sử dụng nhiều như Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Tây (cũ), Vĩnh Phúc…

Sản phẩm chính hãng có chất lượng cao, hình thức đẹp, hoạt động êm ái, bền bỉ, không xuất hiện lỗi vặt, giá thành hợp lý với mọi phân khúc khách hàng tại mọi vùng miền.

Để được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, giải đáp thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ :

CÔNG TY LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline : 0987 621 590
Website : https://congtylioa.vn/
Email: congtylioavietnam@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

a00bd8437ee9cc7258471b66936547c0?s=90&d=identicon&r=gCONGTYLIOA.VN là website chính thức của Công ty LiOA, chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm của LiOA. Như máy ổn áp 1 pha, ổn áp 3 pha, máy biến áp, bộ đổi nguồn, máy nạp ắc quy, ổ cắm kéo dài, ổ cắm kéo dài quay tay kiểu Rulo, aptomat, aptomat chống giật, đèn học, quạt điện, phích cắm,...giá rẻ nhất Việt Nam!

Bình luận trên Facebook