Thang Máy Nên Lắp Ổn Áp Công Suất Bao Nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)

Thang máy là thiết bị rất quan trọng, sử dụng tại các nhà cao tầng, cao ốc… Việc lắp đặt ổn áp 3 pha giúp thang máy hoạt động trơn tru, ổn định và an toàn.

>>> Xem ngay ổn áp Standa 20KVA 3 pha dùng riêng cho thang máy từ 450kg trở xuống

Hiện thang máy hiện diện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong các siêu thị, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện… Thang máy là thiết bị để tải người, hàng hóa, thực phẩm, giường bệnh từ tầng này đến tầng khác.

Tại sao phải sử dụng ổn áp cho thang máy

Tuy nhiên để sử dụng thang máy an toàn và hiệu quả, người sử dụng cần nắm được một số những quy định cơ bản và cần thiết nhất . Đảm bảo cho độ bền cho thiết bị và an toàn cho người sử dụng

Đó là vấn đề ổn định điện áp cho cầu thang máy. Khi điện áp bất ổn định, sẽ phát sinh lỗi làm ảnh hưởng đến thang máy. Có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Ổn áp  là thiết bị giúp điều chỉnh điện áp nguồn điện vào, cho ra nguồn điện ổn định để thang máy hoạt động với công suất tốt nhất.

Nếu không sử dụng ổn áp thì khi điện quá cao vượt quá giới hạn cho phép, có thể gây cháy hỏng thang máy. Nếu điện quá yếu thì thang máy không hoạt động được hoặc hoạt động chập chờn khiến giảm tuổi thọ của thang máy.

Để đảm bảo ổn định điện áp cho cầu thang máy, cách tốt nhất là lắp đặt thêm máy ổn áp 3 pha.

Chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng sử dụng thêm máy ổn áp Standa 3 pha cho hệ thống thang máy. Đặc điểm của ổn áp Standa 3 pha đó là được sản xuất với 100% dây đồng nên hoạt động bền bỉ, ít lỗi, giá thành hợp lý và dịch vụ hậu mãi tốt nhất

on ap standa cho thang may
                   Ổn áp Standa 3 pha dùng cho thang máy

Tính công suất ổn áp cho thang máy

– Ổn áp Standa 15KVA 3 pha dùng cho thang máy có trọng lượng 300kg-450kg, các loại thang máy dùng cho gia đình, văn phòng, nhà hàng, siêu thị mini, ngân hàng loại vừa và nhỏ.

– Ổn áp Standa 20KVA 3 pha dùng cho thang máy có trọng lượng 550kg đến 700kg, sử dụng cho nhà nghỉ, nhà cao tầng, văn phòng cho thuê, chung cư mini

– Ổn áp Standa 30KVA 3 pha dùng cho thang máy có trọng lượng 750kg đến 1000kg, được sử dụng với mục đích lớn hơn.

Lưu ý khi lắp ổn áp cho thang máy

+ Ở đây chúng tôi chỉ tính công suất máy ổn áp khi dùng riêng cho thang máy. Trong trường hợp sử dụng thêm với các thiết bị điện khác, quý khách cần cộng thêm công suất và chọn máy ổn áp công suất lớn hơn.

+ Thang máy sử dụng điện 3 pha nên bắt buộc phải có nguồn cấp điện lưới 3 pha

Qua bài viết này, chúng tôi mong sẽ giúp được các quý khách hàng có những lựa chọn mua máy ổn áp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

>>> Tham khảo ngay ổn áp Standa 60KVA 3 pha dùng cho cả thang máy và cả tòa nhà

Bình luận trên Facebook