Ổn Áp LiOA Cũ Thanh Lý Giá Rẻ Có Nên Mua Không?

Ổn áp LiOA cũ các công suất 1KVA, 2KVA, 3KVA, 5KVA, 7.5KVA, 10KVA, 15KVA…được rao bán trên nhiều trang mạng. Đặc biệt là tại TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng…

>>> Xem ngay giá ổn áp LiOA để tránh bị chặt chém!

Ổn áp LiOA cũ

Nguồn gốc

Giá bán một chiếc ổn áp LiOA mới hàng chính hãng tương đối cao. Vì vậy một số khách hàng lựa chọn mua ổn áp LiOA cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm một khoản tiền.

Nhưng trong quá trình sử dụng ổn áp LiOA cũ, rất có thể các bạn sẽ gặp nhiều phiền toái từ những nguy cơ tiềm ẩn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do nên chọn ổn áp LiOA mới, thay vì mua máy cũ.

Ổn áp LiOA cũ thường đã được sử dụng rất lâu, hầu hết đã hết bảo hành từ nhà sản xuất. Trong một số trường hợp như nâng công suất hoặc máy bị hỏng hóc nên người dùng bán để mua máy mới. Các máy cũ sẽ được sửa chữa lại để bán cho những người có nhu cầu.

Nguy hiểm nhất là những máy hỏng hóc qua tay thợ sửa chữa rồi bán lại. Các thành phần bên trong máy sẽ được thay thế, nhưng nhiều khi không phải linh kiện từ hãng.

Thay vào đó để cắt giảm chi phí, thợ sẽ dùng linh kiện trôi nổi không rõ nguồn gốc có chất lượng không đảm bảo.

Ngoài máy cũ do người dùng bán ra, thì còn một lượng sản phẩm đời trước còn tồn đọng trong các cơ sở kinh doanh. Các máy này chắc chắn cũng “hết đát”, chịu tác động của môi trường nên vẻ ngoài không còn bóng bẩy, rất dễ nhận ra!

Ổn áp LiOA cũ

Thậm chí có những trường hợp khách hàng mua máy mới, tuy nhiên chỉ nhận được máy cũ làm mới tinh vi. Các đơn vị kinh doanh sơn lại vỏ, làm bóng, dán lại tem.

Phiếu bảo hành nhận được cũng không phải do nhà sản xuất phát hành. Khách hàng cần đặc biệt lưu ý!

Nguy cơ và rủi ro

Ổn áp LiOA cũ không hẳn là không tốt! Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy bị hao mòn, linh kiện bên trong bị xuống cấp theo thời gian. Vì vậy chắc chắn chất lượng không được đảm bảo như máy mới.

Điều đó dẫn đến các nguy cơ có thể làm hư hỏng cho các thiết bị điện nếu phát sinh sự cố.

Nếu đơn thuần ổn áp chỉ là 1 thiết bị điện thông thường, việc hỏng hóc của nó đơn giản là sửa chữa lại. Tuy nhiên do ở vị trí đầu nguồn điện, “đứng mũi chịu sào”, việc hỏng hóc của nó có thể khiến các thiết bị điện đằng sau cũng hỏng theo.

Trên thực tế, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp cháy hết thiết bị điện trong nhà. Lý do đơn giản là mua ổn áp cũ, máy không vận hành tốt, bị lỗi dâng cao điện. Vì vậy, các loại ổn áp cũ sẽ không có cửa nếu người dùng tinh ý và có cái nhìn xa hơn là chỉ quan tâm đến giá rẻ.

Có nên mua ổn áp LiOA cũ không

Theo các chuyên gia đầu ngành điện, thiết bị điện tử càng cũ thì càng tiêu tốn nhiều điện năng và không có lợi cho sức khỏe. Ví dụ, một chiếc tivi thế hệ cũ sử dụng công nghệ bóng hình.

Bóng hình công nghệ cũ này sẽ tạo ra phản xạ màu rất lớn, gây hại cho mắt, đặc biệt là với trẻ em khi xem ở khoảng cách gần. Vì vậy người ta đã nhận ra và dần tẩy chay dòng sản phẩm mang công nghệ này. Thay vào đó là công nghệ LED, LCD, Plasma…

Ổn áp LiOA 10KVA DRI-10000II
Ổn áp LiOA 10KVA DRI-10000II mới

Để mua được một chiếc ổn áp LiOA cũ đang dùng tốt, giá hợp lý không hề đơn giản. Đặc biệt với thói quen tiêu dùng của người Việt, thiết bị nào hỏng đến mức không thể sửa chữa được mới bỏ đi, thì những ổn áp LiOA bán ra đều thuộc dạng phế liệu.

Tuổi đời của máy ổn áp cũ có khi chỉ kéo dài dưới 01 năm. “Lợi bất cập hại”, lợi đâu chưa thấy, rất phiền toái!

Vì vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, mọi người nên mua ổn áp mới để hoàn toàn yên tâm ngay cả trong lúc ngủ!

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận trên Facebook