Hướng Dẫn Cách Chỉnh Điện Áp LiOA Ra Không Đủ 220V

Hướng dẫn cách chỉnh điện áp LiOA khi điện không đủ 220V. Cách chỉnh điện ra ổn áp khi ổn áp ra không đủ 220V, dùng LiOA mà điện vẫn yếu.

>>> Hướng dẫn sử dụng chế độ Direct và AVS của LiOA đời mới!

Cách chỉnh điện áp LiOA

Trước đây, khi máy ổn áp còn sơ khai, cách điều chỉnh ổn áp dựa vào núm vặn phía mặt trước. Người sử dụng cần chỉnh thủ công theo từng thời điểm khác nhau.

Lúc đó, ổn áp đơn giản chỉ là bộ “súp vôn tơ”, cơ cấu rất đơn giản. Công suất của máy cũng khá giới hạn, thường chỉ là máy 1KVA – 2KVA – 3KVA – 4KVA – 5KVA.

Tuy nhiên, theo thời gian, công nghệ sản xuất ổn áp hiện đã ở một tầm cao mới! Máy ổn áp hiện nay đã được tự động hóa 100%, không cần tương tác.

Người dùng chỉ cần đấu lắp máy vào hệ thống điện gia đình là máy có thể hoạt động ngay. Tất nhiên trong trường hợp không xảy ra phát sinh như quá tải hay quá dải.

Cách chỉnh điện áp LiOA 2

Đồng hồ ampe trên ổn áp

Chỉ có 2 yếu tố khi sử dụng ổn áp cần quan tâm, đó là chỉ số trên đồng hồ ampe và đồng hồ vôn. Đồng hồ ampe hiển thị dòng điện chạy qua ổn áp.

Thông số này cho biết lượng thiết bị điện đang sử dụng trong gia đình. Từ đây khách hàng tính được điện năng tiêu thụ, đánh giá được mức độ tiêu tốn điện năng.

Aptomat của ổn áp thường có ghi số ampe. Nếu sử dụng quá con số này, aptomat sẽ nhảy, ngắt điện báo quá tải. Cần nâng máy lên loại công suất lớn hơn!

Đồng hồ vôn trên ổn áp

Đồng hồ vôn trên ổn áp thường mặc định ở mức 220V (có tỉ lệ % sai số). Nếu chỉ số khác với 220V, cao hơn hoặc thấp hơn, có thể ổn áp đã bị hỏng.

Có một số nhà sản xuất thiết kế thêm đồng hồ thứ 3, hiển thị điện áp đầu vào. Tuy nhiên chúng tôi đánh giá điều này là không cần thiết.

Lưu ý

Khi ổn áp hoạt động, đặc biệt là giờ cao điểm, sẽ có tiếng kêu nhẹ bên trong. Đó là điều hoàn toàn bình thường, bởi cơ cấu bên trong của máy đang bù điện.

Đồng hồ ampe chỉ chạy khi có tải đủ lớn, dòng đủ cao. Nếu chỉ chạy 1 vài thiết bị điện công suất nhỏ thì đồng hồ ampe sẽ không hoạt động.

Nếu có hiện tượng điện rò ra vỏ, cần đấu tiếp địa vỏ máy. Bởi theo nguyên lý cảm ứng điện từ, luôn có dòng điện cảm ứng ở quanh cuộn dây.

Ổn áp ra không đủ 220V phải làm sao

Thông thường, ổn áp ra không đủ 220V trên máy mà thường sẽ thấp hơn 1 chút. Có thể là 218V, 215V hoặc thậm chí là 210V, điều này hoàn toàn bình thường chứ không phải là ổn áp hỏng.

Lý do bởi bên cạnh sai số cho phép vài vôn, thì việc điện ra còn phụ thuộc vào dây dẫn đầu vào có đủ lớn không, điện áp cấp nguồn thế nào, lượng tải ra sao. Nhà sản xuất luôn để điện áp thấp 1 chút trong ngưỡng cho phép để đảm bảo không bị vọt điện cháy đồ.

Cách chỉnh điện áp LiOA

Nếu muốn, cũng có cách chỉnh điện ra ổn áp bằng cách thủ công qua V-ADJ. V-ADJ trên ổn áp là gì?

Nút V-ADJ trên ổn áp cho phép chúng ta thay đổi điện áp đầu ra một vài vôn. Khi vặn nút theo chiều kim đồng hồ, điện áp ra sẽ nhích tăng dần lên và ngược lại.

>>> Tham khảo thêm dùng ổn áp có tốn điện không!

Dùng LiOA mà điện vẫn yếu là sao

Trong 1 số trường hợp, không phải điện yếu vài vôn mà yếu rất nhiều, khoảng dưới 200V. Vậy thì không phải là bình thường mà có khả năng là 1 trong các vấn đề dưới đây :

+ Điện lưới quá yếu, nằm ngoài dải điện áp hoạt động của máy. Hiện tại thì điều này gần như không xảy ra.

+ Bị sụt áp do đường dây kéo quá dài, thường gặp khi khách hàng kéo cho trang trại, nương rẫy… Trường hợp này cần tăng tiết diện dây dẫn đầu vào đồng thời giảm bớt tải.

+ Máy bị hỏng mạch điều khiển, cần mang đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa.

+ Bật nhầm chế độ Direct. Máy ổn áp thế hệ mới có 2 chế độ AVS và Direct, khi bật ở chế độ AVS mới là dùng qua ổn áp; bật ở chế độ Direct sẽ là dùng trực tiếp điện lưới.

Cách chỉnh điện áp LiOA 3

Tại sao nên dùng ổn áp LiOA

⭕ Máy đủ công suất ⭐ Ổn áp LiOA chính hãng được sản xuất đủ công suất, không có loại 1 – loại 2, loại đắt loại rẻ hay những loại thiếu công suất giá rẻ lừa khách hàng như hàng nhái Mê Linh, Vĩnh Phúc.
⭕ Linh kiện chất lượng ⭐ Các linh kiện vật tư cấu thành LiOA được nhập khẩu từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, không phải hàng trôi nổi mua bán ngoài thị trường.
⭕ Quy cách chuẩn ⭐ LiOA được sản xuất theo quy chuẩn công nghiệp, công khai thông số kỹ thuật như kích thước, trọng lượng để khách hàng đối chiếu.
⭕ Tích hợp công nghệ ⭐ Ổn áp LiOA được tiên phong tích hợp các công nghệ mới nhất, đi đầu trong việc đưa aptomat đảo chiều và đồng hồ LED vào sản phẩm.

CÔNG TY LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline : 0985 87 0990
Website : https://congtylioa.vn/
Email: congtylioavietnam@gmail.com

[wp-faq-schema accordion=1]

4/5 - (4 bình chọn)

Bình luận trên Facebook