Hướng Dẫn Sử Dụng Ổn Áp LiOA 5KVA 10KVA Thế Hệ Mới

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn sử dụng ổn áp LiOA 5KVA, 10KVA thế hệ mới nhất! Cách sử dụng chế độ Direct và AVS của LiOA có đơn giản không? Tìm hiểu ổn áp LiOA thế hệ 2!

>>> Xem ngay giá ổn áp LiOA 10KVA mới nhất hiện nay!

Chế độ Direct và AVS của LiOA

Máy ổn áp LiOA thế hệ mới có nhiều điểm khác biệt so với đời cũ, từ ngoại hình đến các chức năng. Vì vậy nếu không tìm hiểu thì khách hàng sẽ rất khó sử dụng!

Đặc biệt là chế độ Direct và AVS của LiOA. Chế độ này quyết định các bạn sử dụng qua ổn áp hoặc dùng trực tiếp điện lưới không thông qua ổn áp.

Đây thực ra là phương án giảm tải cho công tác bảo hành của nhà sản xuất. Bởi khi máy có sự cố, khách hàng chỉ cần tắt chế độ dùng qua ổn áp để sử dụng tạm thời.

Bắt đầu từ năm 2018, LiOA đã cải tiến và tích hợp chế độ này trên máy ổn áp 1 pha. Trước đó, máy ổn áp LiOA chỉ có duy nhất 1 aptomat để dùng qua ổn áp.

Theo chúng tôi, các bạn không nên lạm dụng 2 aptomat này nhiều lần. Thay vào đó nếu có nhu cầu thay đổi chế độ thường xuyên, nên lắp thêm cầu dao đảo chiều ở bên ngoài!

Điểm mà chúng tôi coi là hạn chế đó là LiOA sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trên aptomat. Do đó không phải ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của từng chế độ.

Hướng dẫn sử dụng ổn áp LiOA 10KVA

Để sử dụng ổn áp LiOA thế hệ mới, các bạn phải hiểu rõ ý nghĩa của từng aptomat đã nói ở trên :

+ DIRECT : Sử dụng trực tiếp điện lưới, không thông qua ổn áp

+ AVS : Sử dụng qua ổn áp.

2 chế độ này các bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2, không thể chọn song song. Aptomat nào bật lên phía trên, chế độ đó đang được sử dụng, và ngược lại.

Ngăn cách giữa 2 chế độ là thanh gạt nằm ngang như hình bên dưới :  

Ngoài ra, có thể kiểm tra được điện áp vào, ra thông qua 1 công tắc gạt nhỏ. Nếu để ở V-in là đang kiểm tra điện áp đầu vào, V-out là điện áp đầu ra sau khi qua ổn áp.

Và cũng giống các máy ổn áp tự động khác, các bạn chỉ cần bật aptomat là máy hoạt động tự động. Không cần tương tác gì thêm!

Bình luận trên Facebook