Tư Vấn Nên Mua Ổn Áp LiOA Hay Standa Ở Thời Điểm Này

Tư vấn nên mua ổn áp LiOA hay Standa? Cùng so sánh 2 loại ổn áp này để làm rõ câu trả lời vì sao nên mua ổn áp LiOA cho gia đình.

Loại ổn áp nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có thể điểm danh hơn 10 hãng sản xuất ổn áp. Từ các nhà sản xuất miền Bắc, miền Nam đến ổn áp nhập khẩu. Tuy nhiên có vẻ như công nghệ sản xuất ổn áp của miền Bắc mạnh hơn miền Nam.

Nổi bật trên thị trường là cái tên ổn áp LiOA. Không chỉ ở thị trường miền Bắc mà trên toàn quốc LiOA đều chiếm thị phần cao nhất, được khách hàng tín nhiệm và ưa chuộng nhất.

Ở miền Bắc thì còn có thêm cái tên khác là ổn áp Standa. Tuy nhiên đây là cái tên đang gây khá nhiều tranh cãi vì hiện tại có rất nhiều đơn vị bán.

Có đến 90% khách hàng khi cần tư vấn mua ổn áp cho gia đình đã phân vân : ổn áp hãng nào tốt nhất. Vì vậy, chúng tôi xuất bản bài viết này. Mục đích để khách hàng có thể thấy được sự so sánh tương quan giữa 2 thương hiệu ổn áp lớn nhất Việt Nam.

Nên mua ổn áp LiOA hay Standa

Các yếu tố được so sánh bao gồm : chất lượng, giá thành, chế độ bảo hành, dịch vụ…. Mời các bạn cùng theo dõi!

So sánh ổn áp LiOA và Standa

Ổn áp Standa và LiOA đều là những dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin chọn bởi công dụng ổn định nguồn điện, chất lượng đảm bảo, kiểu dáng phù hợp trong các điều kiện sử dụng.

Xét về tất cả các phương diện thì ta có thể thấy mỗi loại ổn áp lại có những lợi thế riêng. Ổn áp LiOA ra đời rất lâu, là một “ông lớn” trong ngành và đã tạo thành thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

Nhắc đến ổn áp, gần như 80% người dân sẽ nghĩ ngay đến LiOA. Tên tuổi lâu đời cùng chất lượng vượt trội khiến LiOA trở thành cái tên đại diện cho từ “ổn áp”.

Ổn áp Standa ra đời muộn hơn LiOA một chút, bởi các công nhân của Bộ Công nghiệp. Sau này các kỹ sư mày mò học hỏi và dần đưa sản phẩm vào thị trường.

Thương hiệu của Standa cũng được thị trường trong nước biết đến, tuy nhiên gần như chỉ tập trung ở các tỉnh miền Bắc. Sản phẩm của Standa bó hẹp trong ổn áp chứ không đa dạng như LiOA.

Sự khác nhau giữa Standa và LiOA

Thương hiệu

LiOA là nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền bởi Công ty TNHH Nhật Linh – Nay là Công ty Cổ phần Công nghệ cao LiOA. Do đó gần như loại trừ được tình trạng giả nhái trắng trợn.

Thế nhưng Standa lại là thương hiệu nhập nhèm, có rất nhiều cơ sở cùng sử dụng. Hiện nay Standa đã đăng ký bảo hộ bởi công ty Redsun tại Hoàng Mai nhưng có nhiều cơ sở vẫn dùng cái tên tương tự khiến thị trường nhiễu loạn.

Nên mua ổn áp LiOA hay Standa 2

Giá cả

Giá của ổn áp Standa có sự chênh lệch so với LiOA tùy thuộc vào các loại máy của mỗi dòng sản phẩm. Thông thường với những máy có cùng công suất và dải tần, giá của ổn áp LiOA cao hơn do linh kiện của LiOA là loại nhập khẩu theo quy chuẩn quốc tế.

Trong khi đó, Standa được sản xuất gia công trong nước, vật tư linh kiện cấu không theo quy chuẩn. Do đó giá thành chắc chắn sẽ rẻ hơn!

Trọng lượng

Trọng lượng của của Standa và LiOA thường tương đương nhau do tương đồng về quy cách sản xuất. Với máy công suất lớn, LiOA to nặng hơn còn máy công suất nhỏ thì thường rất nhỏ gọn.

Ổn áp LiOA có ưu thế hơn trong việc sản xuất những máy ổn áp công suất lớn cả 1 pha và 3 pha. Đây là lợi thế lớn giúp sản phẩm của hãng có mặt trong đa số các dự án lớn nhỏ.

Quy cách sản phẩm

Cả 2 hãng đều hoạt động theo cơ chế sử dụng động cơ servo 1 chiều, dùng chổi than bù điện. Quy cách kiểu dáng không khác nhau quá nhiều.

Màu sắc

Standa thường mang màu truyền thống là màu xanh thẫm. Máy ổn áp LiOA quy chuẩn nhận diện thương hiệu tất cả đều là màu ghi trắng (trước đây là màu nâu).

Kí hiệu

+ Standa : DR (90V-250V), DRI (50V-250V)
+ LiOA      : SH (150V-250V), DRI (90V-250V), DRII (50V-250V)

Thời gian bảo hành

Cả Standa và LiOA đều ghi bảo hành 04 năm từ ngày sản xuất như nhau, tuy nhiên việc bảo hành ổn áp LiOA dễ dàng hơn. Các tỉnh thành miền Bắc gửi về Hà Nội còn miền Nam gửi về TPHCM.

Trong khi đó Standa hạn chế hơn vì chỉ nhận bảo hành tại Hà Nội. Vì vậy khách hàng khu vực miền Nam khi bảo hành rất khó khăn!

Nên mua ổn áp LiOA hay Standa 3

Về máy ổn áp 3 pha

Cả ổn áp 3 pha Standa và ổn áp 3 pha LiOA đều có thêm đường ra 200V 3 pha với máy dưới 45KVA. Nên có thể sử dụng như 1 máy biến áp cho máy Nhật, Hàn Quốc..

Do LiOA sản xuất được các mức công suất lớn nên đa phần trong các khu công nghiệp, các nhà máy, xưởng sản xuất dùng ổn áp 3 pha LiOA. Ổn áp Standa gần như rất ít.

Trên đây chỉ là sự so sánh cơ bản giữa ổn áp Standa và ổn áp LiOA giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về sự khác nhau giữa hai loại ổn áp, nếu có bất kì câu hỏi thắc mắc nào bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

Ổn áp nhập khẩu

Chúng tôi xin mở rộng thêm về ổn áp nhập khẩu từ nước ngoài. Điểm mặt một số quốc gia có ngành ổn áp phát triển là Trung Quốc, Nga, Đức, Ấn Độ. Chúng tôi đã có cơ hội mục sở thị các loại ổn áp này. Và xin tự tin đánh giá : ổn áp của Việt Nam hoàn toàn vượt trội.

Qua các bài kiểm tra thực tế ở khu vực điện yếu, trong khi ổn áp Việt Nam vẫn kéo điện rất tốt vào giờ cao điểm, các máy ổn áp kia không hoàn thành nhiệm vụ. Có lẽ do cơ sở hạ tầng ở các nước bạn có chất lượng cao hơn, vì vậy ổn áp không được chú trọng nhiều.

Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn có ý định sính ngoại nên bỏ qua các mẫu ổn áp nhập khẩu. Bên cạnh chất lượng không đáp ứng được với lưới điện Việt Nam, giá thành của chúng còn rất con do phải chịu thuế nhập khẩu.

Nên mua ổn áp LiOA hay Standa

Chưa kể đến chất lượng, chỉ nói đến sự rõ ràng minh bạch của nhãn hiệu cũng giúp khách hàng đưa ra lựa chọn chính xác. LiOA là thương hiệu quốc gia, là hãng ổn áp lớn nhất hiện nay.

Bỏ tiền ra mua LiOA, sản phẩm nhận được là chiếc máy đủ công suất, đúng quy cách, kiểu dáng đẹp, bảo hành miễn phí. Trong khi đó Standa lôm côm nhiễu loạn hàng chục cơ sở bán, hàng chục mức giá, có máy đủ – máy thiếu công suất để cạnh tranh.

Chúng tôi khuyên khách hàng nên đưa ra sự lựa chọn chính xác, bởi chiếc ổn áp chính là linh hồn của nguồn điện trong gia đình.

Chúc các bạn sắm được chiếc ổn áp phù hợp thông qua bài so sánh ổn áp LiOA và Standa này!

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận trên Facebook