Ổn Áp 10KVA Chịu Tải Bao Nhiêu Kw, W, A – Cách Tính Thế Nào

Ổn áp 10KVA chịu tải bao nhiêu Kw, bao nhiêu A là tối đa. Cách quy đổi 10KVA bằng bao nhiêu Kw, bao nhiêu W, bao nhiêu A để tính công suất.

Cách tính tải cho ổn áp

Trên đường dây điện lưới, khoảng cách từ nơi đặt công tơ điện đến một số hộ gia đình ở cuối nguồn xa từ 500m đến 700m, vì vậy điện rất yếu, điều hòa, tủ lạnh và nồi cơm điện gần như không sử dụng được.

Như vậy, phương án tối ưu nhất là dùng ổn áp để kéo điện, giúp ổn định điện áp luôn đủ 220V, không còn lo điện yếu kém chập chờn nữa.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho một vài bạn đọc về câu hỏi : ổn áp 10KVA dùng được bao nhiêu tải?

Ví dụ 1 gia đình dự định sử dụng các thiết bị như sau thì nên chọn loại ổn áp nào:

– 1 Ti vi, 2 quạt hơi nước; 1 bàn là; 1 nồi cơm điện; 1 tủ lạnh; 1 máy giặt; 6 đèn neon loại 1,2m.

Và đây là những tư vấn cụ thể 

Để biết nơi bạn ở điện lưới rất yếu là bao nhiêu? đèn compact có sáng được không? nếu đèn compact bật lên vẫn sáng thì điện lúc đó trên 90V.

Các loại ổn áp hiện nay phổ biến có dải điện áp làm việc thấp nhất khoảng 50V, vậy nếu có ổn áp, bạn vẫn có thể cải thiện được điện để dùng cho các thiết bị như kể trên.

Ổn áp 10KVA chịu tải bao nhiêu

Ổn áp 10KVA chịu tải bao nhiêu

Theo thông số kỹ thuật của LiOA đưa ra, khả năng chịu tải tối đa của ổn áp 10KVA là 8000W, hoặc 50A. Không dùng quá công suất này để tránh quá tải, chập cháy.

Trên thực tế, nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng dùng dư tải để ổn áp hoạt động bền bỉ hơn. Nếu sử dụng sát tải trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tuổi thọ của ổn áp.

Cách đơn giản nhất là so sánh công suất trên aptomat của ổn áp và công suất của aptomat tổng trong gia đình. Lựa chọn ổn áp có chỉ số A tương đương hoặc nhỏ hơn 1 chút so với aptomat tổng là cách phù hợp nhất!

Lưu ý

1. Điện lưới càng thấp thì công suất ổn áp càng giảm nên để dùng được nhiều thiết bị khi điện yếu bạn cần chọn ổn áp có công suất đủ lớn. Bạn có thể tính theo công thức:

P(ổn áp) = P(tổng tải) x 220/(dải thấp của ổn áp cần mua)

VD: tổng tải nhà bạn là: tivi (100W) + 2quạt(2x60W=120W) + bàn ủi(1000W) + nồi cơm(600W) + tủ lạnh (300VA) + máy giặt(300VA) + 6 đèn (300W) = 2720VA

Thông thường ổn áp tính bằng VA hoặc KVA (1W tải thuần trở = 1VA)

Giả sử điện lưới nơi bạn ở xuống thấp nhất là 90V chẳng hạn, khi đó công suất ổn áp bạn cần mua là: P(ổn áp) = 2720VA x 220/90 = 6650VA

Vậy bạn cần mua một ổn áp có dải làm việc từ 90V đến 250V và công suất lớn hơn hoặc bằng 6650VA. Do đó chúng ta có thể chọn mua ổn áp có công suất 7,5KVA hoặc 10KVA

Tuy nhiên chúng tôi nhấn mạnh bạn nên sử dụng ổn áp 10KVA bởi theo thời gian số lượng các thiết bị điện sẽ tăng dần, nếu chọn công suất ổn áp sát với tải quá sẽ phát sinh sự cố trong quá trình sử dụng.  Hiện tại ổn áp LiOA 10KVA là máy ổn áp gia đình được dùng nhiều nhất tại Việt Nam!

Ổn áp 10KVA chịu tải bao nhiêu 2

Dây dẫn điện vào nhà bạn phải đủ lớn vì khi điện áp xuống thấp, dòng điện vào sẽ tăng cao theo tỉ lệ nghịch với điện áp. Nếu dây bé sẽ bị sụt điện trên đường dây làm cho điện đã yếu càng yếu hơn, không những thế nếu dòng điện quá lớn có thể làm cháy dây gây hoả hoạn.

Cũng chính vì lý do đó nên khi bạn sử dụng ổn áp chắc chắn điện các nhà khác sẽ yếu hơn, việc yếu nhiều hay ít phụ thuộc vào khoảng cách tới trạm và tiết diện dây dẫn.

Để được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, giải đáp thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ :

CÔNG TY LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline : 0985 87 0990
Website : https://congtylioa.vn/
Email: congtylioavietnam@gmail.com

Bình luận trên Facebook