Ổn Áp Điện Tử LiOA AVS 3.2 3KVA Xịn Cho Audio High-End

Ổn áp điện tử là gì? Cấu tạo ổn áp điện tử và ổn áp thường khác nhau điểm nào? Giới thiệu ổn áp điện tử LiOA AVS 3.2 cho dàn âm thanh audio.

Ổn áp điện tử là gì

Máy tự động ổn áp điện tử (Automatic Voltage Stabilizer – AVS) là loại ổn áp đặc biệt cấp cung điện áp chất lượng cao với sai số cực nhỏ. Dòng điện ra rất chính xác, tốc độ phản ứng cực nhanh do có kết cấu khác với ổn áp thông thường.

Ổn áp điện tử thường chỉ được sản xuất với các mức công suất 1KVA – 3KVA để sử dụng cho những mục đích riêng biệt. Trên thực tế, đây là loại ổn áp cần có cho các dàn âm thanh audio đòi hỏi chất lượng cao.

Do cấu tạo của máy rất đặc biệt, đòi hỏi cao về kĩ thuật và linh kiện. Vì vậy, giá thành của ổn áp điện tử rất cao, thường gấp 3-4 lần máy ổn áp thông thường.

Mời các bạn tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của máy ở đề mục bên dưới!

Cấu tạo của ổn áp điện tử

+ Dải điện áp đầu vào rộng (+ / -25%) 140V-280V

+ Điều chỉnh chính xác tuyệt vời (+/- 1%)

+ Tốc độ đáp ứng nhanh nhất 20-30ms ( Response) các ổn áp cơ học thời gian đấp ứng rất chậm 500-1000ms.1s = 1000ms

+ Máy ổn áp điện tử loại bỏ hẳn CB (aptomat), các mối hàn. Bên trong máy hoàn toàn ghép cơ khí không hàn.

+ Dòng điện chính không qua chổi than. Điện áp đầu vào được ổn áp rồi truyền qua biến áp nên dòng điện chính không thông qua chổi than.

+ Các ổ cắm đầu ra được làm bằng đồng đàn hồi nguyên chất không ô xy hóa được mạ Rhodium. Đây là kim loại quý hiếm đắt hơn vàng, có tác dụng tiếp xúc tốt, dẫn điện tốt.

+ Có đầy đủ các tính năng hữu ích khác, nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị như: bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, mạch trễ, mạch autoreset. Khi sử dụng ổn áp điện tử, chất lượng điện cung cấp cho thiết bị được cải thiện, góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

Ổn áp điện tử
                                           Ổn áp điện tử

Ổn áp điện tử cho dàn âm thanh audio

Khi sử dụng dàn âm thanh nghe nhạc hoặc dàn karaoke gia đình, bạn dễ dàng nhận thấy yêu cầu về điện áp với một số thiết bị âm thanh. Khi điện áp 220V có sai số 10% là chất âm sai lệch đi khá nhiều.

Âm thanh cảm nhận không còn độ mượt mà và tròn chắc như khi điện đủ 220V. Với máy ổn áp thông thường, chất lượng âm thanh thường bị hạn chế bởi các thành phần cản trở dòng diện bên trong ổn áp như chổi than có điện trở rất cao hay CB bằng thanh lưỡng kim.

Với thiết kế đặc biệt của ổn áp điện tử, các thiết bị âm thanh audio có được nguồn năng lượng chính xác, mạnh, có tốc độ truyền dẫn nhanh vì không có thành phần cản trở tốc độ dòng điện bởi các CB hay chổi than, các mối hàn như ổn áp thông thường. Những đặc tính này các loại ổn áp thông thường khác không có.

Ổn áp điện tử 2

Lưu ý

+ Dải điện áp của máy hẹp, vì vậy ở những khu vực điện yếu kém thường hoạt động thiếu ổn định.

+ Cần có bộ lọc nguồn để loại bỏ được các loại nhiễu nguồn giúp dàn âm thanh phát huy hết chất âm.

+ Công suất tối đa 3KVA nên không phù hợp với các loại amply, cục đẩy công suất lớn…

CÔNG TY LIOA NHẬT LINH
Địa chỉ : Số 22 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Chi nhánh : Đường Trường Chinh, TPHCM
Hotline : 0985 87 0990
Website : https://congtylioa.vn/
Email: congtylioavietnam@gmail.com

[wp-faq-schema accordion=1]

Chủ đề liên quan : ổn áp điện tử eco-avr, ổn áp điện tử lioa. ổn áp điện tử 10kva, ổn áp điện tử avr. ổn áp điện tử ast, ổn áp nhập khẩu. điện yếu có nên dùng ổn áp…

4/5 - (3 bình chọn)

Bình luận trên Facebook