Aptomat Chống Giật LiOA Có Tốt Không? Nên Mua Loại Nào?

Aptomat chống giật là một thiết bị đóng cắt dòng điện chất lượng cao, được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại aptomat khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chất lượng và các hãng sản xuất. Thế nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa biết thiết bị này sử dụng như thế nào, aptomat chống giật LiOA có tốt không? Bài viết dưới đây, Công ty LiOA sẽ giải đáp mọi thông tin chi tiết về vấn đề trên, đừng vội bỏ qua nhé!

Aptomat chống giật LiOA có tốt không

Tìm hiểu về Aptomat chống giật

Aptomat chống giật còn được gọi là aptomat chống dò dòng hoặc cầu dao chống dò dòng, có tên tiếng Anh là ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker). Chức năng chính của loại aptomat này chính là tự động ngắt điện khi phát hiện dòng điện rò xuống đất hoặc khi có nguy cơ điện giật do dòng điện dò vượt quá mức an toàn.

Aptomat chống giật được lắp đặt phổ biến trong các gia đình nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống thiết bị điện và khắc phục các sự cố rò rỉ dòng điện. Hiện nay trên thị trường có hai loại aptomat chống giật phổ biến chính là loại 1 pha và 3 pha.

  • Aptomat 1 pha: Sử dụng để kiểm tra dòng điện chạy qua 2 dây nóng và lạnh. Nếu chênh lệch giữa 2 dòng điện này vượt quá 15mA hoặc 30mA (tùy loại), aptomat chống giật sẽ tự động ngắt điện khỏi tải, ngăn tải tiếp tục làm việc.
  • Aptomat 3 pha: Sử dụng để so sánh dòng điện chạy qua 3 dây pha. Nếu chênh lệch giữa các dòng điện vượt quá 15mA hoặc 30mA (tùy loại), aptomat sẽ ngắt điện khỏi tải, đảm bảo an toàn cho người sử dụng bằng cách ngăn chặn tải tiếp tục hoạt động.

Do đó khi tìm hiểu aptomat chống giật LiOA có tốt không, nên lựa chọn 1 pha hay 3 pha sử dụng trong gia đình, khách hàng cần nắm rõ đặc điểm và yêu cầu cụ thể của hệ thống điện được áp dụng để đưa ra sự chọn lựa thích hợp nhất.

Aptomat chống giật LiOA có tốt không 2

Dùng aptomat chống giật LiOA có hiệu quả không?

Aptomat chống giật LiOA không chỉ sở hữu những tính năng của aptomat thông thường mà nó còn tích hợp các tính năng chống dò dòng nhằm làm tăng cường khả năng bảo vệ và an toàn của hệ thống điện. 

Trong các trường hợp chập điện, aptomat chống giật LiOA có khả năng tạo ra nhiệt độ tại các vị trí chập đủ để phát cháy đối với những dây dẫn. Lúc này dòng điện có thể lên cao đến mức làm aptomat tự động ngắt điện để ngăn chặn tình trạng chập cháy, giúp bảo vệ thiết bị.

Ngoài ra aptomat chống giật còn giúp hạn chế tình trạng điện giật khi bạn sử dụng điện, cắm phích điện,.. điều này sẽ làm giảm rủi ro tai nạn tối thiểu.

Gia đình nên chọn loại aptomat chống giật LiOA nào?

Hiện nay các loại aptomat trên thị trường đa dạng về loại hình, chức năng, và kích thước, với chức năng cơ bản chủ yếu là bảo vệ khỏi tình trạng quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện. 

Tình trạng rò điện gây nguy hiểm đối với an toàn của người sử dụng và các thiết bị khác trong hệ thống. Do đó, ngoài việc tìm hiểu aptomat chống giật LiOA có tốt không, thì khách hàng cần phải lựa chọn và lắp đặt trong gia đình những loại aptomat chống rò, chống giật một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Để đảm bảo lựa chọn aptomat chất lượng và có hiệu quả tốt nhất, các gia đình nên tìm mua aptomat chống giật từ những thương hiệu có uy tín, chẳng hạn như: LiOA, Mitsubishi, Schneider, Double Electric, Panasonic,…  Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình của bạn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

CB chống giật LiOA có tốt không

Trên đây là những thông tin về aptomat chống giật LiOA mà công ty LiOA đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm kiến thức để giải đáp thắc mắc Aptomat chống giật LiOA có tốt không, nên lựa chọn aptomat chống giật nào cho gia đình. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, liên hệ ngay với công ty LiOA để được tư vấn nhanh chóng nhé!

Xem thêm:

Cách Đấu Aptomat LiOA Nhanh Chóng, Đúng Kỹ Thuật

Các Lỗi Của Ổn Áp Lioa & Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Bình luận trên Facebook